Để có được một công trình xây dựng vững bền theo thời gian thì cần phải có một nền móng vững chắc. Trong đó việc phòng chống diệt mối là điều quan trọng để công trình có được tuổi thọ cao nhất. Việc phòng chống mối cho công trình này diễn ra như thế nào, giá cả và tìm đơn vị thực hiện ở đâu không phải là điều mà ai cũng biết. Mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau để giải đáp điều này rõ hơn.

Chống mối công trình là gì?

Trong quá trình xây dựng ở phần nền móng có rất nhiều công việc cần thực hiện để tuân thủ đúng các nguyên tắc và đảm bảo cho công trình được bền vững. Trong đó chống mối là công việc quan trọng nhất.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm nền móng. Kỹ thuật này thực hiện bằng cách tạo lớp bảo vệ cho công trình tránh khỏi sự xâm nhập của mối mọt hay các loại côn trùng khác trong thời gian dài.

Việc phòng chống mối cho công trình là giải pháp tối ưu để bảo vệ cho những vật liệu của công trình tránh sự phá hủy của loài mối mọt, hay tránh sự phá hủy của loại côn trùng này xâm nhập vào trong nhà về sau.

Gọi 0905 59 42 59 tư vấn

Các bước phòng chống mối cho công trình xây dựng

Phòng chống mối cho công trình được thực hiện theo trình tự các bước kỹ thuật riêng biệt. Ở mỗi bước sẽ có một nhiệm vụ nhằm bảo vệ tối đa cho công trình chống lại sự phá hủy của các loại côn trùng, mối mọt. Các bước này được thực hiện như sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng mối mọt của khu vực

Đầu tiên trong quy trình phòng chống loại côn trùng này là bước khảo sát hiện trạng. Người thợ sẽ quan sát và kiểm tra hiện trạng mối trong khu vực xây dựng cũng như ngay tại nơi xây dựng như thế nào để lên phương án phù hợp nhất.

Việc khảo sát này có thể được thực hiện cho cả công trình chưa xây dựng hay đã xây dựng phần móng xong, đã hoàn thiện công trình… nhằm bảo vệ tối đa cho căn nhà trong thời gian lâu dài nhất.

Bước 2: Thực hiện diệt mối cho công trình

Ở bước tiếp theo, nếu công trình đang tồn tại mối thì sẽ tiến hành xử lý với các giải pháp khác nhau. Điều này nhằm loại bỏ các tổ mối gốc để ngăn chặn chúng phát triển, gây hại đến công trình.

Việc tiến hành diệt mối được thực hiện ngay khi phát hiện ra tổ mối khi tháo dỡ công trình cũ hay trong quá trình xây dựng. Thực hiện ngay để tránh việc tổ mối làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của công trình.

Gọi 0905 59 42 59 tư vấn

Bước 3: Phòng chống mối

Bước cuối cùng là biện pháp phòng chống mối mọt cho công trình sau khi đã tiêu diệt xong. Đơn vị diệt mối sẽ tiến hành phun lớp bảo vệ cho công trình để ngăn chặn sự xâm nhập của loại côn trùng này từ bên ngoài lẫn bên trong công trình.

Lớp bảo vệ này có thể tồn tại trên bề mặt lâu dài để tránh sự xâm nhập hay làm tổ của mối, đảm bảo độ bền cho căn nhà của bạn cũng như loại bỏ hoàn toàn những tác hại, ảnh hưởng của các loại côn trùng khác.

Phương pháp chống mối xây dựng hiệu quả

Thi công chống mối công trình xây dựng có các biến pháp xử lý khác nhau. Tùy thuộc theo từng loại công trình hay hiện trạng mà sẽ có các cách xử lý phù hợp nhất. Ngoài chống mối bằng vôi bột ra thì còn có các biên pháp thường được sử dụng trong phòng chống mối mọt là:

Phương pháp chống mối dạng lỏng:

Đối với phương pháp này sẽ thực hiện bằng cách phun một lớp ở phần ngoài của công trình. Thuốc dạng lỏng sẽ thấm vào đất để tạo một lớp bảo vệ từ bên ngoài, tránh sự xâm nhập của các loại công trình vào trong nhà cũng như gây hại cho phần nền móng.

Dạng thuốc này thường được sử dụng là thuốc sinh học để đảm bảo an toàn cho môi trường đất, không ảnh hưởng đến môi trường, không tác động đến công trình xây dựng cũng như phát huy tối đa khả năng phòng chống mối.

Gọi 0905 59 42 59 tư vấn

Phương pháp chống mối dạng bột:

Cách thức này được thực hiện với loại chống mối cho phía ngoài của mặt tường, móng công trình. Người thợ sẽ đào một hào rộng quanh công trình rồi sau đó trộn đất đều với thuốc dạng bột sau đó lắp lại để bảo vệ cho chân tường.

Đối với những công trình có tình trạng đất đá lẫn với nhau sẽ rải thuốc theo từng lớp riêng biệt, mỗi lớp sẽ có khoảng cách từ 5 – 7cm để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả cao, chống sự xâm nhập của côn trùng đến chân tường.

Vì sao cần phải chống mối nền móng cho công trình xây dựng mới?

Diệt mối nền móng và phòng chống mối cho công trình là một công việc rất quan trọng cần phải thực hiện. Khi xây dựng một công trình mới việc phòng chống mối sẽ đảm bảo cho công trình chống lại sự phá hoại của loại côn trùng này và đảm bảo độ bền cao.

Hầu như ít ai nghĩ đến việc chống mối cho nhà cao tầng hay chống mối tầng hầm cho công trình mới xây dựng. Dù công trình không sử dụng vật liệu gỗ hay không xây bằng gỗ thì việc chống mối vẫn nên thực hiện để loại côn trùng này không phá hủy đến chất lượng của công trình về sau.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng mối mọt xuất hiện sau khi công trình được xây dựng xong. Điển hình nhất là tình trạng mối phá hủy các hệ thống đường điện trong nhà, cắn phá lớp vỏ bảo vệ bên ngoài khiến điện bị rò rỉ.

Điều này gây nên nhiều mối nguy hiểm, tiềm ẩn dẫn đến chập điện, cháy nổ và các mối nguy hại khác. Không những thế, tình trạng mối mọt tồn tại lâu trong nhà cũng khiến cho công trình nhanh chóng bị xuống cấp sau một thời gian.

Vì thế nên việc diệt mối nền móng và phòng chống mối cho công trình ngay từ khi xây nhà mới là điều nên thực hiện ngay. Thực hiện ngay từ những bước ban đầu sẽ đảm bảo loại côn trùng này không thể xâm nhập hay đến gần công trình.

Gọi 0905 59 42 59 tư vấn

Có những loại mối nào cần phải xử lý chống mối công trình?

Trong các loại côn trùng thì mối là loại gây hại lớn đến các công trình xây dựng, cây trồng và các đồ vật nội thất trong nhà. Thời tiết khí hậu tại Việt Nam là một trong những điều kiện thích hợp để loài côn trùng này sinh trưởng, phát triển nhanh.

Vào những mùa mưa, độ ẩm tăng cao khiến chúng phát triển nhanh hơn và làm ảnh hưởng xấu đến các công trình. Đặc tính của loài côn trùng này là có thể tiết ra axit để phá hủy bề mặt của bất kỳ loại vật liệu nào.

Chúng còn có khả năng phá hủy các vật liệu trong nhà như đường dây điện, vật liệu cách nhiệt, vữa, bề mặt tường, lớp cách điện, làm thủng các đồ vật từ nhiều loại khác nhau trong nhà. 

Để phòng chống mối hiệu quả thì mọi người cần phải nắm rõ các loại mối và đặc tính sinh học của chúng là gì, thường hoạt động ở đâu để đưa ra giải pháp ngăn ngừa phù hợp nhất cho công trình. Các loại mối thường thấy, cần xử lý là mối nhà, mối đất và mối gỗ.

Đối với loại mối nhà là loại có thời gian sinh trưởng khá nhanh, có thể sinh sối từ 2000 – 3000 trứng chỉ trong vòng 1 đêm. Đây là loại có sức phá hoại công trình mạnh nhất, tiết ra chất axit làm mềm tường để di chuyển đến các vị trí trong căn nhà.

Loại mối đất là loại tồn tại ở môi trường đất và thường tạo các khoang rỗng trong công trình. Chúng sinh sống ở những khu vực có độ ẩm cao và khả năng phá hoại cũng mạnh không kém mối nhà. Đặc biệt chúng thường phá hoại vật liệu bằng gỗ, kể cả gỗ cứng.

Với loại mối gỗ khô thường sẽ xuất hiện ở những căn nhà làm bằng gỗ hay có nhiều đồ vật bằng gỗ. Chúng thường phá hoại bề mặt gỗ và gặm nhấm liên tục khiến các vật liệu này bị giảm độ bền và nhanh bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, rỗng bên trong.

Gọi 0905 59 42 59 tư vấn

Lưu ý khi phòng chống mối trong xây dựng

Khi chống mối cho công trình xây dựng có rất nhiều vấn đề mà mọi người cần phải lưu ý. Việc phòng chống loại côn trùng này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Nếu không đảm bảo các yếu tố an toàn và đúng kỹ thuật sẽ khó phòng tránh được.

Đối với từng quy mô của công trình mà việc phòng chống loại côn trùng này cần có những phương án và các biện pháp phù hợp. Xây dựng kế hoạch chống và diệt mối ngay từ khi lên thiết kế cho dự án để phân công các công việc cụ thể.

Lựa chọn đơn vị diệt và phòng loại côn trùng này phải có kinh nghiệm, kiến thức và hiểu rõ về đặc tính sinh học của từng loại mối để thực hiện khảo sát, phát hiện tổ để đưa ra dự án phòng chống tối ưu nhất cho công trình thi công.

Tìm hiểu rõ và lựa chọn các loại thuốc phòng chống mối sử dụng cho công trình có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhãn hiệu của nhà sản xuất cũng như hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng để đảm bảo loại thuốc an toàn, không gây tác hại đến công trình hay con người.

Cần có giải pháp diệt trừ những tổ mối đang tồn tại tận gốc rễ. Sử dụng các biện pháp tiêu diệt hoàn toàn rồi mới thực hiện công việc phòng chống mối. Tùy theo tùng loại công trình mà đưa ra các phương án phòng trừ sao cho hợp lý với quy mô.

Ngoài ra trong xuyên suốt quá trình thực hiện phòng chống mối nhà xây mới hay bảo vệ cho công trình cần phải tìm hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định tiêu chuẩn Quốc gia về công việc này.

Gọi 0905 59 42 59 tư vấn

Công ty phòng chống mối mọt cho công trình uy tín

Điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng với độ ẩm cao nên các công trình xây dựng luôn cần phải thực hiện chống mối. Bên cạnh đó việc phòng chống này còn đảm bảo cho loại côn trùng này không thể xâm nhập vào gia đình về sau.

Nhu cầu phòng chống mối của các công trình xây dựng ngày càng nhiều thì cũng có nhiều công ty chống mối xuất hiện với các giải pháp, giá thành khác nhau. Điều này giúp mọi người có được sự lựa chọn đơn vị đa dạng hơn.

Tuy nhiên đây cũng là vấn đề gây không ít khó khăn trong việc lựa chọn ra một đơn vị uy tín nhất để diệt mối công trình. Khi lựa chọn các đơn vị không đủ độ uy tín hay không có kinh nghiệm sẽ khiến việc phòng trừ này không đạt hiệu quả.

Độ hiệu quả của việc phòng chống này không xuất hiện ngay mà thể hiện theo thời gian. Công trình khi bị mối mọt tấn công sẽ nhanh xuống cấp hơn, ảnh hưởng đến chất lượng thi công cũng như khiến gia đình gặp nhiều phiền phức.

Vậy nên việc lựa chọn công ty chống mối mọt uy tín là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Chọn đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ xử lý với các giải pháp hữu hiệu ngay từ ban đầu để loại côn trùng này không thể xâm nhập về sau.

Công ty Diệt Côn Trùng VN là dịch vụ phòng chống mối uy tín trên thị trường. Đơn vị này có nhiều năm kinh nghiệm trong việc diệt mối công trình với quy mô khác nhau.

 

Gọi 0905 59 42 59 tư vấn

Trong việc phòng chống loại côn trùng này, đơn vị sẽ thực hiện với một quy trình chuyên nghiệp, khảo sát hiện trạng công trình, đưa ra các biện pháp phù hợp nhất để xử lý phần nền móng, tầng hầm, nền nhà hay các vị trí khác của công trình xây dựng.

Sự uy tín và hiệu quả được thể hiện trong nhiều loại công trình khác nhau mà đơn vị đã thực hiện trong nhiều năm qua, mang lại cho các công trình những giải pháp tối ưu nhất, trong đó phòng chống mối bằng công nghệ termimesh sẽ diệt hoàn toàn những tổ mối lâu năm hay phòng trừ chúng xâm nhập vào căn nhà 

Bên cạnh đó đơn vị còn có mức giá thành dịch vụ hợp lý, cam kết về sau để đảm bảo tính bền vững cũng như giúp khách hàng an tâm lựa chọn trong việc phòng trừ loại côn trùng gây hại này đến căn nhà của mình.

Mối là một loại côn trùng có sức tàn phá nguy hại đến các công trình. Việc tiêu diệt và xịt chống mối cho công trình là công việc cần phải thực hiện ngay từ ban đầu. Điều này giúp đảm bảo tính bền vững cho công trình, chống sự xâm nhập của loại côn trùng. Trên đây là những thông tin về phòng chống mối công trình xây dựng mà mọi người nên tham khảo để có biện pháp phòng chống mối hiệu quả.

CÔNG TY TNHH AVON TIÊN PHONG

MST: 0313168829

58B Vũ Trọng Phụng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội Lô 38, Điện Biên Phủ, P Nhơn Bình, Tp Quy Nhơn, T Bình Định 137/1 Nguyễn Khuyến, P Vĩnh Hải, Tp Nha Trang, T Khánh Hòa
243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh 09A Lý Tự Trọng, P 7, Tp Tuy Hòa, T Phú Yên 33 Đường Hai Bà Trung, P Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi, T Quảng Ngãi
32 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng H.412 Trường Chinh, P Trà Bá, Tp Pleiku, T Gia lai 121 Hùng Vương, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

tienphongdietmoi@gmail.comdietcontrungvn.com

5/5 - (42 bình chọn)