0905.59.42.59

Hiểu rõ cách chống mối cho công trình xây dựng, nhà mới xây

Trong một công trình xây dựng hiện đại ngày nay, mọi người thường quan tâm đến việc chống mối cho công trình. Đây là một việc rất quan trọng để đảm bảo các yếu tố bền vững cho căn nhà sau khi mới xây dựng xong, loại bỏ hoàn toàn các tổ mối tồn đọng trên công trình. Tuy nhiên cách chống mối công trình xây dựng và nhà mới xây như thế nào không phải ai cũng hiểu rõ. 

Cách chống mối cho nhà mới xây như thế nào?

Khi công trình mới xây dựng xong, mọi người thường mong chờ có được một công trình hoàn thiện và chất lượng nhất. Tuy nhiên không ít người gặp phải tình trạng xuất hiện mối mọt bắt đầu ở những vị trí góc nhỏ trong nhà.

Những công trình nhà mới bằng gỗ hay bằng tre nứa thì tình trạng này càng dễ phát hiện hơn. Nguyên do khi nhà mới xây xuất hiện mối mọt là vì trong quá trình thi công không được xử lý triệt để hay không dự toán phòng chống mối mọt cho công trình.

Đối với những căn nhà đã hoàn thiện, cách phòng chống mối hiệu quả nhất là sử dụng các loại thuốc diệt để loại bỏ hoàn toàn những tổ mối trong nhà trước tiên. Sau đó mới thực hiện phun khử toàn bộ những vị trí mối xuất hiện.

Cần xử lý những bề mặt đồ nội thất làm bằng gỗ để phòng tránh loại côn trùng này. Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng các loại thuốc xịt ở các góc tường bên ngoài nhà để tránh sự xâm nhập của mối từ bên ngoài vào.

Nên dọn dẹp vệ sinh thường xuyên để phát hiện sớm tình trạng này và có được giải pháp hữu hiệu nhất. Nếu để mối hoạt động lâu ngày sẽ khiến cho đồ vật bị hư hỏng nặng, nhà mới xây nhanh chóng bị xuống cấp do mối phá hoại.

Cách phòng chống mối cho công trình xây dựng trước thi công

Để đảm bảo cho công trình thi công được bền vững theo thời gian, không bị tấn công bởi mối mọt, không phá hủy đến chất lượng hay các kết cấu của công trình thì cần phải phòng chống mối trước khi xây nhà.

Trước khi tiến hành việc thiết kế và xây dựng công trình, mọi người cần tìm hiểu và đánh giá hiện trạng của mối mọt hoạt động trong khu vực như thế nào. Tìm hiểu mối mọt của công trình cũ hay các ổ mối hoạt động ngầm dưới nền đất.

Sau khi nhận định được tình trạng mối như thế nào, mọi người có thể bước qua giai đoạn tìm kiếm cách phòng chống mối cho công trình xây dựng trước khi thi công. Có rất nhiều biện pháp để chống mối trước khi xây dựng.

Mọi người có thể sử dụng các loại thuốc khử, diệt các tổ mối tồn đọng trong công trình cũ hoàn toàn hay những tổ mối ở dưới nền đất khi san lấp mặt bằng, đào móng nhà. Khi tiêu diệt các ổ mối này xong sẽ dùng thuốc để phòng trừ mối quay trở lại.

Lập hàng rào xung quanh khu đất với độ sâu phù hợp để đặt thuốc phòng mối cho công trình. Xử lý bề mặt các vật liệu bằng gỗ hay vật liệu xây dựng bằng xenlulose để tránh sự phá hủy của mối mọt.

Khoan các lỗ nhỏ trên mặt bằng và đặt thuốc vào từng vị trí, sau đó lấp lại để mối không thể xâm nhập vào nền nhà của công trình. Phun thuốc tại các cọc nhà làm bằng gỗ hay các cột trụ bằng gỗ khiến mối không đến gần được.

Cách phòng chống mối mọt bên trong nhà

Cách phòng chống mối từ bên trong nhà cũng được khá nhiều người quan tâm. Với những ngôi nhà có nhiều đồ vật bằng gỗ hay những vách tường bằng gỗ thì điều này lại càng quan trọng hơn trong việc bảo vệ cho căn nhà.

Tương tự như các cách phòng chống mối bên ngoài thì khu vực bên trong nhà cũng có nhiều cách thức khác nhau. Trong đó mọi người thường quan tâm các cách chống mối mọt sàn gỗ với những căn nhà lót sàn bằng vật liệu này.

Để phòng chống sự phá hủy của loài côn trùng gây hại này, mọi người có thể sử dụng các loại thuốc xịt để xử lý bề mặt của những đồ vật, bề mặt sàn gỗ để tránh mối xâm nhập. Nên sử dụng các loại thuốc sinh học để đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi.

Nếu không am hiểu hay không có các dụng cụ phòng chống mối chuyên dụng, mọi người có thể tìm đến các dịch vụ phòng chống mối. Các đơn vị này có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ xử lý cho khu vực trong nhà tránh mối tối ưu nhất.

Cách chống mối bay vào nhà như thế nào hiệu quả nhất

Vào những mùa mưa, tình trạng mối bay vào nhà là khá nhiều và diễn ra thường xuyên trong thời gian dài. Nếu không xử lý nhanh chóng sẽ khiến cho chúng sinh sôi nhanh chóng và bắt đầu phá hủy những đồ vật trong nhà.

Cách chống mối bay vào nhà có nhiều phương pháp khác nhau. Vào những mùa mưa dầm sẽ dễ xuất hiện mối nên mọi người cần đóng kín các cửa, khe hở để cách ly, không cho mối bay vào nhà.

Mọi người có thể xử lý tình trạng này với các loại bình xịt côn trùng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình xịt côn trùng với nhiều mùi hương khác nhau. Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời và không thể thực hiện trong không gian kín.

Vậy nên cách phòng chống mối công trình, nhà ở tốt nhất chính là sử dụng các loại thuốc chống loại côn trùng này. Mọi người có thể tìm đến các dịch vụ chống mối để xử lý và phun thuốc cho công trình nhà ở để mối không dám đến gần và không thể bay vào nhà.

Chống mối cho công trình, nhà mới xây là điều nên thực hiện. Có rất nhiều cách phòng chống mối mọt cho công trình khác nhau, tùy theo tình trạng mối mọt hoạt động trong khu vực. Trên đây là những thông tin về cách chống mối hiệu quả mà mọi người cần chú ý để có được biện pháp phù hợp nhất.

5/5 - (5 bình chọn)