0905.59.42.59

Có mấy loại thuốc chống mối công trình – Thuốc chống mối có độc không?

Mối là một loại côn trùng có kích thước nhỏ bé, tưởng chừng vô hại nhưng lại là côn trùng có sức tàn phá không gian sống và các công trình xây dựng vô cùng lớn. Vì vậy sử dụng thuốc chống mối là giải pháp hữu hiệu nhất để mọi người phòng tránh sự xâm nhập của loài côn trùng này đến công trình, nhà ở. Vậy có mấy loại thuốc chống mối công trình, thuốc chống mối có độc không? 

Thuốc chống mối có độc không?

Sự tấn công của các loại mối trong tự nhiên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình và đồ vật nội thất trong gia đình. Loại côn trùng này sinh trưởng khá nhanh nên việc tiêu diệt chúng tận gốc cần phải thực hiện nhanh chóng.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp diệt mối hiệu quả, có thể tự thực hiện tại nhà hay sử dụng các dịch vụ diệt mối mọt. Trong đó phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay chính là sử dụng thuốc diệt mối, bột chống mối mọt.

Các loại thuốc diệt mối hiện nay được sử dụng rộng rãi và khiến loại côn trùng này bị tiêu diệt hoàn toàn. Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ đã có khả năng tiêu diệt toàn bộ tổ mối. Tuy nhiên sử dụng các loại thuốc này có an toàn không, có độc hại không là điều nhiều người lo lắng.

Những loại thuốc diệt mối được cấp phép lưu hành, có chứng chỉ thường không gây tác động lớn đến sức khỏe con người, vật nuôi. Thuốc chỉ có khả năng làm mối chết bằng cách tấn công vào hệ tiêu hóa và thần kinh của chúng.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất thì mọi người chỉ nên mua và sử dụng các loại thuốc diệt mối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận về chất lượng, độ an toàn cũng như được cấp phép lưu hành trên thị trường.

Có mấy loại thuốc chống mối mọt

Các loại thuốc chống mối trên thị trường hiện nay khá đa dạng và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Mỗi loại sẽ có một thành phần riêng biệt, cũng như tác dụng phòng trừ mối theo từng mục đích sử dụng khác nhau.

Thuốc chống mối Lenfos 50ec là một trong những loại phổ biến nhất được sử dụng cho các công trình xây dựng. Loại thuốc này có khả năng phòng và diệt trừ mối hiệu quả cao, có tác dụng kéo dài trong nhiều năm, có thể xử lý tốt bề mặt nền móng bê tông.

Loại thuốc chống mối Agenda 25ec là loại chuyên dụng cho việc phòng chống và diệt mối cho những công trình công cộng là chủ yếu. Loại thuốc này có khả năng lây truyền và tiêu diệt toàn bộ tổ mối khi chúng tiếp xúc với nhau.

Thuốc chống và diệt mối Map Boxer là một sản phẩm rất an toàn với người và vật nuôi. Loại thuốc này có khả năng phòng chống mối hiệu quả cho nhiều công trình xây dựng khác nhau. Thuốc có thể diệt trừ hầu hết các loại mối mọt của công trình và tác dụng lâu dài.

Bên cạnh đó còn nhiều loại thuốc chống mối khác có mặt trên thị trường. Tuy nhiên tùy vào từng loại công trình mà mọi người có thể lựa chọn thuốc diệt mối sao cho phù hợp nhất để thuốc phát huy hiệu quả tối đa.

Nên chọn thuốc chống mối gỗ loại nào hiệu quả?

Hầu hết những loại thuốc diệt mối đều đáp ứng tốt khả năng diệt trừ mối và phòng chống mối mọt cho công trình. Những loại thuốc này đều trải qua các quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi ra thị trường.

Các loại thuốc chống mối PMS100, Agenda, Lenfos, Wopro2, Map Boxer… đều là những loại thuốc có khả năng chống lại loài mối gỗ tối ưu cho công trình. Những loại thuốc này có khả năng phát huy công dụng tối đa để bảo về vật liệu bằng gỗ.

Hơn nữa, mọi người có thể sử dụng các loại thuốc này để phòng và diệt trừ các loại mối trong nhà. Dùng thuốc để xịt vào những vật liệu bằng gỗ trong nhà, nền nhà gỗ để chống mối mọt hay tiêu diệt mối mang lại hiệu quả cao.

Do vậy nếu mọi người đang băn khoăn trong việc chọn lựa loại thuốc diệt mối chuyên dụng cho mối gỗ thì có thể an tâm lựa chọn các loại thuốc trên. Những loại thuốc này đều đảm bảo an toàn và không gây hại đến sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt mối công trình xây dựng

Khi sử dụng thuốc chống mối, mặc dù được kiểm định an toàn nhưng có những vấn đề lưu ý quan trọng mà mọi người cần ghi nhớ. Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không nền cầm trực tiếp hay tiếp xúc gần với những loại thuốc này.

Đặc biệt với những loại thuốc chống mối dạng bột thì nên để xa tầm tay trẻ em. Trong quá trình đặt thuốc thì nên cách ly khu vực đó để tránh trẻ tiếp xúc, tò mò có thể gây ngộ độc nếu nuốt phải. Cần đảm bảo an toàn trong suốt thời gian đặt thuốc diệt mối.

Sau khi sử dụng thuốc diệt mối xong, không nên vứt bình lung tung, không nên để bình xuống sông, suối hay gần những nguồn nước vì dễ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống. Cần tuân thủ các quy tắc an toàn tuyệt đối khi sử dụng các loại thuốc diệt mối.

Sử dụng các loại thuốc diệt mối đang ngày càng trở nên phổ biến hơn để phòng ngừa và tiêu diệt những loại mối ảnh hưởng đến công trình. Các loại thuốc diệt mối hiện nay rất đa dạng, mọi người có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng hay từng loại công trình riêng biệt. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc diệt mối nền nhà hay cho công trình cũng cần chú ý đến các yếu tố an toàn cho bản thân và thành viên trong gia đình.

5/5 - (7 bình chọn)