0905.59.42.59

Yếu tố nào ảnh hưởng đến báo giá chống mối công trình

Phòng chống mối cho công trình xây dựng được nhiều người ưu tiên đặt lên hàng đầu. Đối với thời tiết khí hậu tại Việt Nam và các vật liệu công trình làm bằng chất liệu xenlulose khiến cho mối mọt dễ sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng nặng đến công trình nhà ở, công cộng. Khi chống mối, việc lập dự toán và tìm hiểu báo giá phòng chống mối rất quan trọng. Để biết quy trình dự toán và yếu tố ảnh hưởng đến báo giá chống mối công trình, mọi người hãy cùng tìm hiểu thông tin sau.

Lý do phải lập dự toán phòng chống mối mọt cho công trình

Mối mọt là loại côn trùng gây hại nghiêm trọng đến các công trình xây dựng. Vì thế mà phòng chống mối là điều mà mọi người cần phải thực hiện để tránh sự gây hại của loại côn trùng này đến công trình xây dựng, nhà ở.

Việc phòng chống mối trước khi tiến hành xây dựng công trình để hạn chế mối xâm nhập vào nhà từ lòng đất, phá hoại nền móng là điều thiết yếu. Tuy nhiên trước khi tiến hành phòng chống môi thì mọi người lập dự toán phòng chống mối.

Điều này giúp mọi người có được phương án phù hợp cũng như có định mức để xác định kinh phí khi thi công. Bên cạnh đó nếu công trình thuộc loại công trình cần phòng chống mối mọt theo quy định thì mọi người cũng cần phải tìm hiểu kỹ.

Quy trình dự toán chống mối công trình

Khảo sát, đánh giá hiện trạng mối của công trình

Ở giai đoạn làm móng, khi công trình tiến hành đào đất và xử lý mặt bằng, cải tạo đất thì mọi người cần tiến hành công đoạn kiểm tra hiện trạng và đưa ra những giải pháp xử lý phòng mối cho móng trước khi thực hiện đổ bê tông.

Báo cáo tình hình phá hoại của mối

Ở bước tiếp theo trong giai đoạn dự toán phòng chống mối sẽ là lập báo cáo về tình trạng phá của mối. Giai đoạn này đánh giá tình trạng mối mọt đang phá hủy và làm ổ ra sao để có biện pháp phòng trừ tốt nhất.

Biện pháp xử lý diệt mối tận gốc

Tiếp theo sẽ là quy trình xử lý các ổ mối tận gốc bằng những loại thuốc phù hợp. Xử lý các tổ mối và tiêu diệt hoàn toàn để chúng không làm hại đến công trình cũng như làm hại đến phần nền móng của căn nhà, dọn dẹp các rễ cây và rác thải chứa xenlulose.

Xử lý chống mối cho các bộ phận bằng gỗ

Bước tiếp đến là lập dự toán cho việc xử lý mối một của các vật liệu bằng gỗ. Tính toán những vật liệu trong công trình có chất liệu gỗ và làm từ vật liệu xenlulose để phun thuốc và xử lý.

Lập kế hoạch thực hiện

Tiếp theo mọi người cần lập kế hoạch chính xác về thời điểm thực hiện công việc phòng chống mối cho công trình trước khi thi công. Có các kế hoạch công việc chi tiết cho từng giai đoạn song song với việc thi công.

Lên sơ đồ chống mối

Bước tiếp đến là lên sơ đồ cho từng khu vực chống mối của công trình, lập hàng rào quanh công trình, xử lý chân tường, chống mối từ bên ngoài và bên trong, ngăn chặn đường đi của mối vào nhà.

Dự toán kinh phí thực hiện

Cuối cùng là việc mọi người lên dự toán kinh phí thực hiện cho kế hoạch phòng chống mối của công trình. Lên chi tiết các loại thuốc sẽ sử dụng, diện tích sử dụng, định mức và liệu lượng của công trình là bao nhiêu.

Đơn giá phòng chống mối công trình phụ thuộc yếu tố nào?

Diện tích công trình cần xử lý

Đơn giá phòng chống mối của một công trình sẽ phụ thuộc chủ yếu vào diện tích công trình cần xử lý. Đối với những công trình có quy mô lớn, diện tích rộng thì giá chống mối sẽ cao hơn là những công trình nhỏ, công trình nhà ở dân dụng.

Loại thuốc sử dụng

Hiện nay các loại thuốc sử dụng cho việc phòng chống mối rất đa dạng. Do đó đơn giá chống mối công trình sẽ phụ thuộc vào loại thuốc mà đơn vị lựa chọn. Đơn giá thuốc diệt sẽ tùy thuộc vào giá cả của thị trường ở từng thời điểm.

Tình trạng mối của công trình

Đối với những công trình có tổ mối đang hoạt động thì phải thực hiện diệt mối trước rồi mới tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống mối mọt sau. Do đó điều này cũng quyết định đến mức giá cả của việc chống mối cho công trình.

Lưu ý về mức giá chống mối công trình

Khi thực hiện chống mối cho công trình, mọi người nên tìm hiểu các quy định về định mức và đơn giá phòng chống mối mới nhất của Bộ KHKT Lâm Nghiệp để lập dự toán và tính toán các chi phí cơ bản cho công trình của mình.

Mức giá chống mối cho công trình sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị thực hiện. Tuy nhiên mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng và so sánh về giá cả của từng đơn vị có phù hợp hay không, có chứng từ hay hóa đơn không.

Bên cạnh đó khi lựa chọn biện pháp phòng chống loại côn trùng này, mọi người cũng nên tìm hiểu và tham khảo về giá cả của từng loại thuốc để có được mức giá chính xác, lựa chọn loại thuốc tương ứng cho công trình cần phòng trừ.

Trong việc phòng chống mối mọt cho công trình xây dựng thì việc lập dự toán và tìm hiểu về giá chống mối công trình rất quan trọng. Mỗi một công trình và loại thuốc chống côn trùng này sẽ có một mức giá riêng biệt. Mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có dự toán chi phí phù hợp nhất.

5/5 - (4 bình chọn)