0905.59.42.59

Báo giá dịch vụ diệt côn trùng

Nếu bạn muốn biết ảnh hưởng của côn trùng gây hại đến con người như thế nào, hay bảng báo giá dịch vụ diệt côn trùng của công ty diệt côn trùng uy tín ra sao, thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. 

Tác hại của côn trùng đến cuộc sống con người

Côn trùng là loài đông đảo nhất trên thế giới góp phần vào sự đa dạng sinh thái. Là nguồn cung cấp thức ăn vô cùng phong phú cho các loài động vật khác. Nhưng cũng không ít côn trùng đem lại sự phiền toái không hề nhỏ cho đời sống con người. Nhiều loài không chỉ gây phiền toái mà còn mang theo dịch bệnh nguy hiểm. 

Các bệnh do côn trùng gây ra đặt những gánh nặng lên sức khỏe và kinh tế của những cá nhân và cả quốc gia. Hàng triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các bệnh truyền nhiễm gây suy nhược, dị tật. 

Trên phạm vi toàn quốc, các hệ thống y tế có thể bị quá tải và mất năng suất đáng kể do số lượng nhân viên không thể làm việc hiệu quả. Các công ty kinh doanh thực phẩm đòi hỏi mức độ vệ sinh và sạch sẽ cao, như thực phẩm và dược phẩm, có thể bị thất thoát kinh tế và danh tiếng do sự nhiễm bẩn của các côn trùng.

Tính chủ quan của chúng ta đã dẫn đến một số căn bệnh do côn trùng gây ra gần như đã kiểm soát được sau đó trở lại với mức độ dữ dội hơn. Sau khi sản xuất và sử dụng trên diện rộng thuốc diệt côn trùng vào giữa thế kỷ 20, một số bệnh là đối tượng điều trị trong các chương trình kiểm soát đã đạt thành công lớn. Khi nguy cơ đã giảm, các chương trình được chấm dứt, chuyên môn bị mất, và cơ sở hạ tầng biến mất. Các căn bệnh đã xuất hiện trở lại thành dịch và cần có sự hợp tác của nhiều cơ quan trên cộng đồng quốc tế để khởi động lại các chương trình kiểm soát. Điều này cho thấy bồi dưỡng kỹ năng về y tế, côn trùng học, v.v. là điều quan trọng.

Các bệnh nguy hiểm mà côn trùng có thể đem lại cho con người

Với sự biến đổi khí hậu và môi trường do con người gây ra nhanh chóng các bệnh mới cũng đang thịnh hành. Chẳng hạn, các ca mắc bệnh sốt xuất huyết đã nhân lên gấp 30 lần trong năm thập niên qua vì quá trình đô thị hóa lan sang các nước đang phát triển. Một số bệnh đang được phát hiện ở một số nơi trước đây cách ly khỏi các sinh vật mang mầm bệnh do biên giới vật lý và khí hậu vì các sinh vật mang mầm bệnh được mang đi khắp thế giới thông qua con đường thương mại, di cư và du lịch, tạo ra chỗ đứng ở các vùng đất mới.

Chẳng hạn, Muỗi vằn, Aedes albopictus, là loài sinh sản nhiều trong môi trường nhân tạo và là sinh vật mang mầm bệnh của một số bệnh như sốt xuất huyết, sốt Tây sông Nile và viêm não Nhật bản. Nó lan rộng mạnh ra ngoài khu vực địa lý tự nhiên ở Đông và Nam Á. Hiện nay muỗi có mặt ở phía Bắc và Nam Mỹ, châu Phi, Úc và các khu vực phía nam châu Âu, vì nó được lây lan do thương mại vỏ xe cũ. Muỗi được IUCN phân loại là một trong những Loài Ngoại lai Xâm nhập Nặng nề nhất thế giới. Năm 2015 Úc báo cáo ca đầu tiên mắc bệnh sốt Tây sông Nile, và bệnh còn được báo cáo tại Ý, Bulgaria, và Romania, Israel và Serbia. Muỗi vằn là một trong những loài mang mầm bệnh được theo dõi bởi dự án VectorNet của Trung tâm Đề phòng và Kiểm soát Bệnh châu Âu.

Ảnh hưởng của nhiều bệnh ở các nước nhiệt đới và đang phát triển thì ai cũng biết, nhưng số bệnh có ảnh hưởng đáng kể đến các nước phát triển và các nước khác đang tăng lên do biến đổi khí hậu. Chẳng hạn, bệnh hen suyễn, là một phản ứng dị ứng với một loại phân tử cực nhỏ, như mạt bụi nhà và gián, theo ước tính của WHO năm 2006, ảnh hưởng 300 triệu người trên thế giới. Tại Mỹ và một số quốc gia khác, nó là nguyên nhân hàng đầu của việc trẻ em phải nhập viện. Do đó, bệnh do côn trùng gây ra có ảnh hưởng chính đến con người, các dịch vụ y tế và nền kinh tế của các nước đang phát triển và phát triển.

Các bệnh do côn trùng gây ra có thể được truyền chủ động hay bị động qua hai con đường:

Sinh học: sinh vật gây bệnh được mang đi trong cơ thể động vật, tại đây chúng nhân lên, sinh sản hay truyền thông qua một giai đoạn trong vòng đời của nó, trước khi được đưa vào vật chủ mới, thường bằng cách cắn để hút máu. Trong một số trường hợp sinh vật được giải phóng bởi một động vật chân khớp ỉa lên da người hay thông qua các sinh vật bị nghiền và chà xát thành một vết cắn hay vết thương, hay đưa vào miệng, mắt hay muỗi qua tay dơ.

cơ học: ruồi, gián và bọ mang các sinh vật gây bệnh do tiếp xúc vật lý với chất dơ bẩn, chất thải và vật liệu bị nhiễm bẩn hay ăn các vật này. Sau đó, sinh vật được mang đi bị động qua phân, nhai lại, hay mang sinh vật đó đi bên ngoài cơ thể của chúng đến các bề mặt và thực phẩm trong môi trường của con người.

Gián và ruồi nhà, thường gặp quanh môi trường sống của con người, không cắn nhưng có thể là vật mang bệnh cơ học của nhiều vi khuẩn gây bệnh, nấm (như mốc meo), giun sán, sinh vật đơn bào và vi rút. Đặc biệt ở các nước phát triển chúng có thể xuất hiện với số lượng lớn ở các bệnh viện, cửa hàng thực phẩm, nhà, chuồng gia súc và nhà hàng, và là sinh vật mang mầm bệnh chính của bệnh tiêu chảy và các sinh vật gây bệnh lỵ như các loài khuẩn Salmonella và Shigella, gồm các dòng khác thuốc.

Chuột là loài mang bệnh chính trong các trận dịch nổi tiếng trong lịch sử trong thời trung cổ đã giết chết hàng triệu người, khi nó được truyền qua các con đường thương mại trên đất liền và trên biển. Ngày nay, bệnh dịch hạch xuất hiện với tỉ lệ thấp ở nhiều loài vật có vú và loài ăn thịt ở một số vùng thuộc châu Á, Nam Mỹ và Mỹ. 

Bệnh dịch hạch có thể trị bằng thuốc kháng sinh. Đối với bệnh dịch hạch thể hạch, có thể tử vong trong vòng dưới hai tuần, đối với bệnh dịch hạch gây nhiễm trùng huyết, có thể tử vong trước khi các triệu chứng xuất hiện, và đối với bệnh dịch hạch viêm phổi tất cả các bệnh nhân không được điều trị đều chết.

Bệnh Chagas còn gọi là American trypanosomiasis (bệnh do đơn bào trypanosoma Mỹ gây ra). Có 150 loài bọ và hơn 100 loài vật có vú mang ký sinh trùng đơn bào. WHO xếp nó là bệnh nhiệt đới bị lãng quên, với 8 triệu người bị nhiễm, chủ yếu ở Trung và Nam Mỹ, và ước tính 10.000 ca tử vong do di chứng của bệnh.

Cả con trưởng thành và nhộng, con cái và con đực, đều là loài hút máu và do đó tìm vật chủ là con người để hút máu, nhất là ở các vùng lộ thiên như mặt. Tuy nhiên, chúng mang ký sinh trùng trong phân được thải lên da sau khi cắn. Khi một người vô tình lau da bị nhiễm bẩn của mình, có thể mang sinh vật đơn bào vào vết cắn, các da bị rách khác, hay mắt và miệng. Bệnh có thể lây qua con đường truyền máu, cấy ghép cơ quan, và ăn thực phẩm bị nhiễm ký sinh trùng.

Các triệu chứng thường bắt đầu bằng sốt nhẹ, sưng hạch bạch huyết, nhức đầu, sưng cục bộ ở vị trí vết cắn, sau đó có thể biến mất. Tuy nhiên, 30 đến 40% số người phát các triệu chứng khác trong từ 10 đến 30 năm kể từ ngày nhiễm bệnh lần đầu, gồm phì đại tâm thất, suy tim, phì đại thực quản hay sưng ruột kết

Sốt xuất huyết là bệnh vi rút do muỗi gây ra quan trọng nhất trên thế giới, theo WHO, cho rằng bệnh là một trong 17 Bệnh Nhiệt đới Bị thờ ơ để thực hiện các chiến dịch về ý thức và điều trị. Bệnh lây lan ở trên 100 quốc gia ở vùng nhiệt đới, từ miền Trung và Nam Mỹ, châu Phi, Nam và Đông Nam Á và đến các vùng đảo Thái bình dương. Bệnh tăng nhanh trong vài thập niên qua ở các vùng phát triển đô thị, tạo ra điều kiện lý tưởng cho chúng sinh sản. WHO ước tính có 50-100 triệu ca mắc bệnh sốt xuất huyết mỗi năm và nửa số dân thế giới sống ở các quốc gia bị nhiễm bệnh.

Nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết cao hơn các trận bùng phát hiện nay vì các vật truyền bệnh của muỗi xuất hiện ở khu vực địa lý rộng hơn, và nhất là Muỗi vằn, Aedes albopictus, đang mở rộng phạm vi của chúng. Các ca mới đã được báo cáo tại Croatia, Pháp, Đảo Madeira, Florida (Mỹ) và Yunnan (Trung Quốc) trong vài năm qua.

Đa số các ca mắc bệnh nay không có triệu chứng hay chỉ sốt nhẹ, trong khi khoảng 5% có bệnh nghiêm trọng, biểu hiện là sốt đột ngột 3-14 ngày sau khi nhiễm bệnh, kèm theo nhức đầu, đau nhức cơ, đau khớp và phát ban khắp cơ thể. Không có vắc xin hay biện pháp điều trị nào cho bệnh này.

Sốt rét gây ra đến một triệu ca tử vong và ước tính làm cho hơn 200 triệu người trên thế giới mắc bệnh. Bệnh có mặt ở 97 quốc gia chiếm một nửa dân số thế giới. Khoảng 90% số ca tử vong xảy ra ở vùng dưới sa mạc Sahara ở châu Phi, nhất là Nigeria và Cộng hòa Congo. Những người có nguy cơ cao là những người nghèo ở các vùng xa có ít cơ sở y tế, phụ nữ trẻ, mang thai và người mắc HIV.

Ký sinh trùng có vòng đời phức tạp, có một số giai đoạn trong muỗi và động vật chủ. Trong cơ thể vật chủ, một dạng có thể sống trong gan lên đến 30 năm và không có triệu chứng; dạng khác phát triển và sinh sản trong các tế bào hồng cầu, gồm ký sinh trùng cái và đực, có thể lây bệnh ở muỗi.

Các triệu chứng như sốt, nhức đầu, ói xuất hiện từ 7-15 ngày kể từ khi nhiễm bệnh. Nếu không điều trị, P. falciparum có thể nhân lên nhanh chóng và làm tắt nghẽn mạch máu nhỏ ở các cơ quan quan trọng kể cả trong não. Các dạng khác ngủ trong gan và có thể tái hoạt động sau nhiều tháng hay năm.

Bệnh nhiễm khuẩn do ve gây ra là bệnh do ve gây ra thường gặp nhất ở bắc bán cầu, do nhiều loài vật có vú lây truyền khi ve hút máu trở thành ổ bệnh. Số ca nhiễm được báo cáo là 7,9 ca trên 100.000 dân tại Mỹ (WHO) và có trên 6.000 ca được báo cáo tại Anh và Wales hàng năm.

Triệu chứng của bệnh gồm: phát ban hồng hay đỏ, trong đa số các trường hợp có chấm đỏ ở giữa và vòng đỏ bên ngoài – như ‘mắt bò’; nhiệt độ 380C/100,40F trở lên; các triệu chứng như cảm cúm gồm nhức đầu và đau khớp; hạch bạch huyết sưng. Có thể điều trị bệnh bằng kháng sinh, nhưng nếu không điều trị được, các triệu chứng có thể kéo dài nhiều năm, gồm viêm khớp, tê liệt, bại liệt và khoảng 10% người bị nhiễm bệnh phát triển bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương.

Bệnh suyễn không do một loại sinh vật truyền nhiễm nhưng do một phản ứng dị ứng đối với các phân tử có sinh vật trú ẩn, chủ yếu là mạt bụi nhà và gián. Do đó nó không thuộc loại bệnh do sinh vật mang mầm bệnh gây ra.

Tuy nhiên, bệnh có tầm quan trọng đối với sức khỏe và nền kinh tế của các nước phát triển. Nó là một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em và tại Mỹ là nguyên nhân hàng đầu của các ca nhập viện ở trẻ em. WHO ước tính 300 triệu người mắc bệnh suyễn trên thế giới, từ 1% ở vùng nông thôn châu Phi đến 7-20% ở châu Âu và 25-40% ở một số thành phố Mỹ và Úc.

Nguyên nhân chính là mạt bụi nhà, là động vật thuộc lớp nhện dài dưới 1 mm chủ yếu ăn lớp sừng trên da người. Phấn hoa, bào tử vi sinh vật, sợi nấm và vi khuẩn cũng thấy trong gan của mạt bụi nhà. Chúng sống ở các nơi nhỏ hẹp của tấm thảm, thảm chân, chăn lông vịt, gối và vật liệu bàn ghế, tự nhiên hay tổng hợp, vì cả hai đều là nơi trú ẩn lý tưởng.

Rận phụ thuộc vào độ ẩm tương đối và nhiệt độ thích hợp để sống, do đó cần kiểm soát nhiệt, thông gió và độ ẩm ở những nơi chúng cư trú ảnh hưởng đến số lượng của chúng. Điều kiện tối ưu là 250C và độ ẩm tương đối 75%, tạo điều kiện trứng phát triển thành con trưởng thành trong khoảng 25 ngày. D. farina có thể sống trong điều kiện độ ẩm thấp bằng cách tạo ra một giai đoạn ‘thiếu trùng’ có thể chịu hạn. Rận là loài thường gặp nhất ở các vùng có thời tiết khô hạn kéo dài như Mỹ. Ở các vùng có độ ẩm cao hơn D. pteronyssinus và E. maynei phổ biến nhất.

Nên tự diệt côn trùng hay nên nhờ các công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng

Để tiêu diệt loại côn trùng thực chất không hề khó, mọi người hoàn toàn có thể áp dụng một số phương pháp thủ công dân gian như: hun khói, lá bạc hà, phun thuốc diệt côn trùng,… Nhưng thực chất, những cách này chỉ mang tính chất tạm thời, sau một thời gian không để ý đến chúng sẽ tiếp tục xuất hiện. Lúc này đòi hỏi mọi người cần phải xử lý triệt để hơn để không gây ra những ảnh hưởng xấu đến con người.

Công việc diệt côn trùng không phải là đơn giản, đòi hỏi thời gian và cần kỹ thuật liên quan. Cần phải xác định được vị trí tổ nơi tập trung để có thể tiêu diệt, kiểm soát côn trùng hiệu quả. Nếu như bạn không có kinh nghiệm, am hiểu nhiều về các loại công trùng, cũng như không có kiến thức về việc diệt mối mọt chuyên sâu hơn, hãy tìm đến những dịch vụ diệt côn trùng từ các công ty diệt côn trùng để được xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Dưới đây là danh sách các công ty diệt côn trùng uy tín, chất lượng mà bạn nên sử dụng:

– Công ty Khử Trùng Xanh (GFC) – Công ty diệt côn trùng lớn nhất Việt Nam

– Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn VinPest

– Công ty diệt côn trùng Anh Thư

– Công ty Kiểm soát côn trùng Việt Nam (VPC)

– Việt Nam Pest Control

– Công ty Gia Phúc – diệt côn trùng VN

Công ty Gia Phúc là công ty kiểm soát côn trùng hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện nay, công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tiêu diệt, kiểm soát các loại côn trùng gây hại.

Bạn nên chọn chúng tôi vì những lý do sau:

– Cam kết miễn phí 100% khảo sát hiện trạng và tư vấn miễn phí phòng chống mối tại công trình.

– Sử dụng thuốc diệt côn trùng được cấp phép của Bộ Y Tế, đảm bảo diệt mối mọt tận gốc, an toàn với môi trường và sức khỏe con người.

– Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, kết hợp cùng với trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại giúp mối mọt không có cơ hội xuất hiện.

– Phục vụ mọi lúc mọi nơi, sau khi khách hàng đặt lịch, chậm nhất 30 phút chuyên viên của chúng tôi sẽ có mặt để khảo sát và đưa ra phương án xử lý hiệu quả, tiết kiệm nhất.

– Bảo hành dài hạn cho công trình sau quá trình diệt mối từ 1 – 5 năm.

– Chính sách về giá cả cam kết luôn cạnh tranh nhất thị trường, báo giá dịch vụ diệt côn trùng tốt nhất thị trường, liên hệ 0963174639 để được tư vấn thêm.

5/5 - (5 bình chọn)